228 lượt xem

Skype

Download Skype – Chat, nhắn tin, họp nhóm trực tuyến trên PC, Android, iOS

Tính cho đến thời điểm hiện tại, Skype là phần mềm chat số 1 trên thị trường Việt Nam và rất nhiều quốc gia trên thế giới, hỗ trợ đa nền tảng, trong đó bao gồm cả những phiên bản hệ điều hành mới nhất trên PC và di động và tính năng cực kỳ phong phú. Skype còn được đánh giá là có tính bảo mật tốt với các cuộc trò chuyện cá nhân và trò chuyện nhóm.

Vượt xa chức năng của một phần mềm chat đơn thuần, Skype hiện nay đã trở thành một công cụ vô cùng đắc lực hỗ trợ các công việc cá nhân và cho doanh nghiệp với các tính năng chat, nhắn tin, gọi thoại, gọi video, chia sẻ màn hình, tạo cuộc họp trực tuyến, chia sẻ dữ liệu trực tuyến nhanh chóng và an toàn. Với Skype bạn có thể kết nối bạn bè mọi lúc mọi nơi và thực hiện nhiều công việc từ xa rất thuận lợi.

So với nhiều phần mềm chat ra đời cùng thời điểm thì Skype khá được lòng người dùng nhờ liên tục đổi mới và cải tiến về các tính năng hỗ trợ trò chuyện cá nhân hay phục vụ các công việc cho doanh nghiệp, phù hợp với xu thế và nhu cầu thị trường. Skype không chỉ giúp bạn kết nối bạn bè qua tài khoản Skype mà còn cho phép bạn gọi đến một số điện thoại thuê bao bất kỳ với chất lượng âm thanh khá rõ nét.

Skype được đánh giá là một trong những ứng dụng chat tốt nhất hiện nay với đầy đủ các tính năng mà một phần mềm chat cần có nhưng nhắn tin, gọi thoại, gọi video, gửi dữ liệu, chat nhóm, tổ chức họp trực tuyến….Kể từ khi ra mắt cho đến nay, Skype đã liên tục đổi mới phiên bản, với việc bổ sung những tính năng thú vị mới, đồng thời lượng người dùng từ khắp nơi trê thế giới cũng tăng lên nhanh chóng chứng tỏ sức hút mạnh mẽ đến từ Skype.

Có thể nói, Skype chiếm được cảm tình của người dùng nhờ sự nổi bật về tính năng thuộc nhiều lĩnh vực, từ những tính năng đơn giản như nhắn tin, gọi điện, chat riêng tư đến việc tổ chức các cuộc hội nghị trực tuyến, khả năng áp dụng công nghệ ngang hàng, bỏ qua các vấn đề ngăn chặn của tường lửa, các thuật toán mã hóa tiên tiến để bảo vệ cho các dữ liệu luôn được an toàn.

Skype cũng được xem là đối thủ cạnh tranh với các phần mềm sử dụng giao thức VoIP mở hiện nay vì dây là phần mềm chat hoạt động theo mô hình mạng ngang hàng có thể mở rộng dễ dàng mà không đòi hỏi đến cơ sở hạ tầng đắt tiền hay phức tạp. Skype được thiết kế theo mã nguồn đóng, và theo nhà phát triển thì trong tương lai cũng không có ý định trở thành phần mềm mã nguồn mở.

Vấn đề bảo mật của Skype cũng được đánh giá cao thể hiện ở những đặc điểm như: chức năng truyền tập tin an toàn, ngăn chặn được các loại virus tấn công, thực hiện các cuộc gọi trong môi trường sử dụng kỹ thuật mã hóa an toàn, skype có thể sẵn sàng chấp nhận hàng ngàn kết nối, khả năng ngăn ngừa tấn công man-in-the-middle và tấn công replay,…

Skype sở hữu lưu lượng đường truyền thông khá lớn và trở thành một trong những chương trình truyền tải lớn nhất thế giới, theo thống kê thực tế, lượng truyền tải từ Skype luôn ở dạng biểu đồ đi lên. Hiện nay, Skype cũng đã cung cấp dịch vụ SkypeNOW! dành cho các khách hàng sử dụng mạng Vodafone ở Nam Phi để thực hiện các cuộc gọi quốc tế Skype không dây.

Skype cũng tích hợp dịch vụ SkypeOut hỗ trợ cho người dùng Skype gọi vào các số điện thoại truyền thống với mức phí thấp, hay dịch vụ SkypeIn cho phép nhận các cuộc gọi trên máy tính từ các số thuê bao thông thường gọi vào số điện thoại Skype. Tất nhiên ngoài những tính năng là ưu điểm thì Skype cũng không tránh được những chỉ trích từ các chuyên gia và cộng đồng người dùng, điều này là không thể tránh được.

Ngoài tính năng chat cá nhân, Skype còn cho phép tạo ra các nhóm chat không giới hạn thành viên, có thể nhắn tin, gửi hình ảnh và dữ liệu để nhiều người cùng nhận một lúc. Hệ thống emotion của Skype khá phong phú, bao gồm cả hình động lẫn video để bạn tích hợp vào các tin nhắn làm sinh động và thân mật hơn cho các cuộc trò chuyện. Người dùng có thể đăng nhập vào Skype qua các tài khoản Microsoft, Facebook, Hotmail, Gmail.

So với những ứng dụng VoIP như Viber thì Skype thực hiện cuộc gọi với đường truyền ổn định không hề thua kém, tuy nhiên chất lượng gọi video và gọi thường của Skype vấn được đánh giá cao hơn nhò sử dụng đường truyền hình ảnh và giọng nói chuẩn HD. Xét về toàn diện, nếu làm một cuộc so sánh tổng thể thì các tính năng của Skype phong phú hơn, đáp ứng nhiều nhu cầu hơn của người sử dụng, còn viber lại thiên về tính đơn giản và tiện dụng.

Skype hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng, vừa có bản cài đặt vừa có thể chạy trên nền Web. Skype cũng thay đổi các tính năng cho phù hợp khi sử dụng trên các phiên bản hệ điều hành PC lẫn di động. Chẳng hạn như Skype dành cho Windows Phone 8 bổ sung màn hình mới dành cho các liên lạc ưa thích, tính năng trò chuyện nhóm, hỗ trợ Skype Credit để gọi cho các bạn bè ở nước ngoài.

Bên cạnh những ứng dụng liên lạc quốc tế, những phần mềm chat Việt như zalo hiện cũng được nhiều người yêu thích và dành sự ưu ái nhất định, tuy nhiên gần như zalo chỉ tập trung vào nhóm người dùng trẻ tuổi vì nó có tích hợp mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh hay viết status, còn skype hướng đến nhiều đối tượng người dùng nhờ hệ thống các tính năng đa dạng của nó.

Về mặt hỗ trợ quảng cáo, thì Skype là loại hình quảng cáo qua ứng dụng OTT được đánh giá cao hơn cả vì skype phổ biến nhất trong giới văn phòng, đây là kênh quảng cáp nhiều tiềm năng do đối tượng người dùng đa dạng, lượng người dùng lớn và khả năng tương tác sử dụng trong thời gian khá dài, không thau kém gì mạng xã hội Facebook. Skype tạo ra những ảnh hưởng khá lớn trong xã hội và trở thành mảnh đất màu mỡ để các đơn vị kinh doanh giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của họ, nhằm xây dựng một mối quan hệ bền vững lâu dài giữa các thương hiệu với người dùng.

Có thể nói, sau thời đại của Yahoo Messenger thần thánh thì Skype gần như đang chiếm một ngôi vị không thể thay thế được tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Việc khởi động Skype cùng với máy tính hiện nay trở thành thói quen thường ngày của rất nhiều người, đặc biệt là những người đi làm. Riêng đối với cách nhìn nhận của dân văn phòng, Skype chính là công cụ chat chuyên nghiệp cho công việc chứ không phải dành cho giải trí hay tán gẫu.

Điều đáng khen là từ khi mua lại Skype, Microsoft đã đầu tư rất nhiều về mặt công nghệ cho đứa con mới của mình như chất lượng cuộc gọi, cách đồng bộ trên nhiều thiết bị, việc push thông tin nhanh chóng… Còn riêng về giao diện, theo đánh giá của nhiều người, Skype vẫn có nhiều điểm rối rắm, làm khó cho người dùng, Microsoft nên đầu tư nhiều hơn và đổi mới sao cho phù hợp hơn nữa.

Khi ra mắt Windows 10, Microsoft cũng đã tích hợp Skype với giao diện trông khá rõ ràng và đơn giản, thiết kế của Skype trên Windows 10 giống với iMessage và nhiều ứng dụng nhắn tin khác hiện nay. Người dùng Windows 10 có thể nhắn tin trò chuyện trên Skype mới giống như ứng dụngTin nhắn trên OS X của Apple với danh sách bạn bè cùng các hình ảnh đại diện được hiển thị khá đẹp mắt, nội dung trò chuyện sẽ được đồng bộ hóa trên PC, máy tính bảng và điện thoại chạy Windows 10.

Skype hiện được đánh giá là một ứng dụng liên lạc đa năng, đa nền tảng cho phép người dùng sử dụng như một giải pháp chat – trò chuyện trực tuyến và cả làm việc nhóm (dành cho các cơ quan, văn phòng). Sử dụng Skype bạn sẽ được tận hưởng một phần mềm nhắn tin và gọi điện có chế độ bảo mật tốt, hoạt động ổn định, khả năng tùy chỉnh linh hoạt dựa trên nhu cầu người dùng.

Nếu bạn đang sử dụng Skype trên Windows 10, bạn có thể trò chuyện với bạn bè hoàn toàn tự do thoải mái trên các nền tảng iOS, Android, BlackBerry, Windows…. Chất lượng âm thanh các cuộc gọi được đánh giá là hoản hảo, to và rất rõ ràng, điều này có lợi cho việc tổ chức các cuộc hợp trực tuyến. Microsoft cũng đang cố gắng để Skype thích nghi tốt hơn nữa với hệ điều hành của mình, tạo ra mô trường sử dụng Skype giống nhau trên các thiết bị.

Gần đây, Skype cũng thêm tính năng bảo mật mã hóa đầu cuối giống như một món quà ý nghĩa đầu năm mới cho người dùng Skype. Tính năng này đảm bảo không một ai, kể cả máy chủ truyền dữ liệu có thể giải mã dược dữ liệu trò chuyện của bạn. Tính năng mã hóa đầu cuối áp dụng cho cuộc gọi thoại, tin nhắn, tin nhắn đa phương tiện giống như video hoặc tập tin âm thanh. Tuy nhiên, tính năng này không bặt mặc định mà người dùng phải click vào tùy chọn ‘New Private Conversation’ từ trình đơn “compose” của ứng dụng.

Microsoft biết được thế mạnh của mình là đang sở hữu một phần mềm chat có trong tay một lượng người dùng đáng kể và ngôi vị này hiếm có phần mềm nào soán được. Cho nên việc giữ gìn cũng như đổi mới Skype như thế nào để số người dùng ngày càng tăng lên là phụ thuộc vào sự sáng tạo của Microsoft.

Skype là phần mềm chat trên máy tính phổ biến nhất hiện nay, với đầy đủ các chức năng như gửi tin nhắn, gọi video, chia sẻ file hình ảnh, văn bản, video, URL … Skype không những thích hợp để chia sẻ, chém gió những câu chuyện trong cuộc sống mà còn phù hợp để trao đổi công việc, họp nhóm, công ty tại chỗ hoặc từ xa …